พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น  เป็นผู้เชิญสิ่งของพระราชทานเยี่ยมจิตอาสาที่บาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ ณ โรงพยาบาลขอนแก่น

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น  เป็นผู้เชิญสิ่งของพระราชทานเยี่ยมจิตอาสาที่บาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 15 มกราคม 2566 เวลา 11.00 น. ที่โรงพยาบาลขอนแก่น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้เชิญดอกไม้พระราชทาน และกระเช้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบให้กับ นายณัฐวัฒน์ ดีบุญมี ณ ชุมแพ อายุ 50 ปี จิตอาสาพระราชทาน ที่เสี่ยงภัยเข้าไปช่วยดับเพลิงไฟที่กำลังไหม้บ้านนายณัฐวุฒิ จันทมาส บ้านเลขที่ 93  หมู่ที่ 6 บ้านสมบูรณ์สุข ตำบลโนนสะอาด อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น จนตัวเองได้รับบาดเจ็บถูกไฟไหม้บริเวณศีรษะ ใบหน้า แขน 2 ข้าง ลำตัวด้านหลัง ขา 2 ข้าง และร่างกายกว่า 40% เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2565 เวลา 06.44 น. และเข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2565 จนถึงปัจจุบัน ขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับนายณัฐวัฒน์ ดีบุญมี ณ ชุมแพ ไว้เป็นคนไข้ใน พระบรมราชานุเคราะห์ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อครอบครับของนายณัฐวัฒน์ ดีบุญมี ณ ชุมแพ อย่างหาที่สุดมิได้